[SHARE] Law of Ueki – Khám phá truyện tranh siêu nhiên hài hước
5/3/2014, 3:29 pm

#1

Reito
Reito
Tổng quản danh dự
Tổng quản danh dự

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3775
»¥ên ¥ên : 68785
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 30893
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-21
»Giới tính Giới tính : Male
<div class="bg2">Những bộ manga được lồng ghép 1 cách khéo léo giữa yếu tố sức mạnh siêu nhiên, sự hài hước và các pha chiến đấu luôn là nét đặc trưng từ xưa của Nhật Bản. Và lần này chúng ta hãy cùng đến với 1 cái tên “đặc trưng” nữa, đã đốn hạ con tim của vô vàn độc giả trên thế giới – Law of Ueki.

[SHARE] Law of Ueki – Khám phá truyện tranh siêu nhiên hài hước Ava-8d81b
Ueki no Hōsoku (The Law of Ueki) là loạt manga được thực hiện bởi Fukuchi Tsubasa, đăng lần đầu trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday từ năm 2002 đến năm 2004. Shogakukan đã phát hành 16 tập tankōbon. Phần tiếp theo của loạt manga này là Ueki no Hōsoku PURASU  tiếp tục cốt truyện của loạt đầu đã đăng từ 2005 đến năm 2007 trên cùng cuốn tạp chí.

[SHARE] Law of Ueki – Khám phá truyện tranh siêu nhiên hài hước 2-8d81b
Tại Việt Nam TVM Comics đã phát hành loạt manga này dưới tên Luật của Ueki. Studio Deen đã chuyển thể loạt manga này thành anime và phát sóng từ ngày 04 tháng 4 năm 2005 đến ngày 27 tháng 3 năm 2006 với 51 tập. Bộ anime sau đó đã được chiếu với các thứ tiếng khác nhau trên hệ thống Animax và các kênh khác trên thế giới.

1.Thông tin


[SHARE] Law of Ueki – Khám phá truyện tranh siêu nhiên hài hước 3-8d81b
Tên truyện: Law of Ueki
Tác giả: Fukuchi Tsubasa
Năm phát hành: 2005
Thể loại: Comedy, Action
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung

Law of Ueki kể về cậu học sinh cấp hai Ueki Kosuke có một khả năng kì lạ: biến rác thành một cái cây. Khả năng này được giáo viên chủ nhiệm của Ueki, thầy giáo Kobayashi, ban cho cậu. Ueki giữ bí mật về khả năng của mình cho đến một ngày người bạn cùng lớp của cậu, Mori Ai, phát hiện ra. 

[SHARE] Law of Ueki – Khám phá truyện tranh siêu nhiên hài hước 4-8d81b
Ai bắt đầu theo bám Ueki và cố gắng tìm ra thân phận của cậu, nhưng lại giúp đỡ cậu ta sau khi biết được những sự hi sinh mà Ueki phải trả để sử dụng khả năng của mình. Ueki sớm biết được mình được gia nhập vào một cuộc thi đấu của 100 thí sinh, một trong số đó là thầy của Ueki, Kobayashi. 

[SHARE] Law of Ueki – Khám phá truyện tranh siêu nhiên hài hước 5-8d81b
Mỗi thí sinh trong cuộc thi đấu phải chọn ra một học trò cho mình và cho học trò đó một khả năng đặc biệt, như Kobayashi đã làm đối với Ueki. Khả năng của những học trò giúp chúng có nhiều cơ hội hơn trong cuộc thi đấu. Những thí sinh trong cuộc thi đấu phải bắt các học trò của mình đánh với nhau đến khi chỉ còn một thí sinh. Thí sinh nào có học trò là người thắng cuộc sẽ trở thành đời "chúa" kế tiếp, và học trò đó sẽ nhận được "tấm gỗ tài năng", có khả năng biến thành bất cứ tài năng nào được viết lên.

3.Đánh giá

Có thể nói con đường mà Law of Ueki đi không hề mới trong nền công nghiệp manga vô cùng phát triển thế kỷ gần đây. Điều này biến Law of Ueki trở thành 1 tác phẩm không có bước đột phá mạnh mẽ về ý tưởng và gián tiếp đòi hỏi cách thể hiện của tác giả phải thật xuất sắc để thành công.

[SHARE] Law of Ueki – Khám phá truyện tranh siêu nhiên hài hước 6-8d81b
Vẫn lấy những đối tượng đặc trưng mà các bộ manga khác thường lấy – học sinh cấp 2, Law of Ueki đã được khéo léo lồng ghép với yếu tố siêu nhiên pha trộn chút hài hước để tạo ra 1 cốt truyện thú vị, đầy hấp dẫn với độc giả. Và trên hết, cốt truyện kiểu này sẽ đi sâu và trí tò mò của người đọc, khiến bạn phải đọc liền tù tì chap này qua chap khác. Từ dáng vẻ “bất cần đời” của Ueki, độ hài hước bí ẩn của thầy giáo cũng như vẻ mặt biểu cảm “bá đạo” của cô bạn AI, tất cả sẽ mang lại cho bạn những phút giây vo cùng thoải mái. 

[SHARE] Law of Ueki – Khám phá truyện tranh siêu nhiên hài hước 7-8d81b
Bên cạnh đó, chiến đấu chắc chắn là yếu tố phải xuất hiện trong Law of Ueki bởi dù các chi tiết có được thể hiện thú vị và hài hước đến đâu thì cốt truyện chính vẫn nói về cuộc chiến giữa những “siêu năng lực” nhằm chọn ra Chúa đời kế tiếp. Các bạn sẽ dần được chiêm ngưỡng các cảnh đánh đấm tuy không phải là mãn nhãn nhưng cũng đủ xả cơn nghiền. </div> 

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.